Xay dung ho boi

Xay dung ho boi

Trong những năm gần đây các công trình hồ bơi được xây dựng thiết kế rất nhiều trên mọi miền đất nước, trong đó phần lớn là các loại bể bơi bằng bê tông cốt thép diện tích lớn và nhỏ, trên các thành phố lớn và ở địa phương có nhu cầu kinh doanh dịch vụ bơi lội và bê tông là một phần thiết yếu nằm trong Kinh phí xây bể bơi . Hiện tại và trong tương lai tới nhiều công trình thi công bể bơi có diện tích siêu lớn đã bắt đấu và sẽ được tiếp tục xây dựng mới, trong đó số lượng công trình làm từ vật liệu bê tông cốt thép chắc chắn sẽ rất lớn.

Công nghệ xây dựng bể bơi hiện đại bằng bê tông cốt thép thường khác biết và rất đa dạng so với công nghệ xây dựng các loại công trình khác. Cùng với sự lớn mạnh của kinh tế và phát triển vượt bậc của nhiều ngành khoa học công nghệ, kỹ thuật xây dựng bể bơi và công trình chứa nước lớn bằng bê tông cốt thép không ngừng vươn lên- Đã xuất hiện nhiều phương pháp xây dựng mới, rất có hiệu quả, bảo đảm chất lượng công trình, rút ngắn thời gian thi công, hạ giá xây hồ bơi trong đơn giá thành xây dựng…vì vậy thi công bể bơi bằng bê tông cốt thép chắc chắn sẽ là một trong những vấn đề có tính thời sự của ngành xây dựng hồ bơi ở nước ta.Để giúp chủ đầu tư và ban đọc có thêm tư liệu nghiên cứu, tham khảo Công ty thi công xây dựng hồ bơi Seapoolvn có đề nghị với ba tác giả của lĩnh vực này về việc đóng góp những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực mà người đứng đầu đó là Ceo Nguyễn Dũng – Trong đó nêu rõ việc “Thi công hồ bơi bê tông cốt thép” nhằm cung cấp một tài liệu chính thống và tổng hợp về công nghệ và kỹ thuật thi công bể bơi bê tông cốt thép, gồm cả những công nghệ thi công kinh điển, mang tính chất truyền thống và những phương pháp thi công hiện đại chưa áp dụng đại trà tại việt nam. Đây cũng là một tài liệu thích dụng cho những nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, nhất là những nhà thầu liên quan đến các công trình thủy và công trình chứa nước lớn và những lĩnh vực có liên quan khác giúp giảm giá xây hồ bơi.

Vì nội dung khá phức gồm nhiều phương pháp khác nhau về thi công cả lý thuyết lẫn thực tế nhật ký công trường, nên khó có thể triển khai tỷ mỹ trong khuôn khổ của một tài liệu chuyên ngành xây dựng thi công bể bơi. Mỗi công nghệ thi công chỉ đề cập đến những nội dung cơ bản, những nguyên tắc chủ yếu, phân tích những ưu khuyết điểm và phạm vi sử dụng chính của phương pháp thi công hiệu quả. Qúa trình triển khai này chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Rất mong nhận được sự đóng góp của những người có kinh nghiệm, các kiến trúc sư và kỹ sư uy tín có những lời nhận xét chân thành với chúng tôi Seapoolvn.

Các yêu cầu cơ bản đối với bê tông dùng xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp

Hiện nay bê tông là loại vật liệu chủ yếu để xây dựng móng, thân mố trụ và kết cấu hồ bơi đối với nền đất yếu và vùng sình lầy. Bể bơi là công trình chịu nhiều áp lực từ nước